Size L quần nữ là bao nhiêu kg? Bảng size quần áo nữ chuẩn nhất

Mục lục nội dung

  Mua sắm quần áo online đem đến niềm vui cho chị em, thế nhưng lại không dễ dàng khi phải dựa vào bảng size quần áo nữ để chọn size đúng cho mình.  Tuy size quần áo hiện nay thường được ký hiệu theo quy chuẩn Quốc tế là XS, S, M, L, XL, XXL, …Nhưng có nhiều mặt hàng được sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài như Anh, Đức…về nước ta thì chúng có cách đánh dấu kích cỡ bằng chữ số như 16, 18, 20…Vậy khi đó chúng ta làm thế nào để biết được cỡ số nào vừa với mình, quần size L tương ứng là bao nhiêu kg. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

  1. Các loại size có trên thị trường hiện nay

  Ngoài size được ký hiệu chuẩn quốc tế bằng các chữ số La Mã như XS, S, M, L... ra thì hiện nay còn có rất nhiều cách ký hiệu kích cỡ quần áo và phụ kiện khác như:

  Size US: 5 – 5.5 – 6 – 6.5– 7 – 7.5 – 8 – 8.5 – 9 – 9.5 – 10 – 11 – 12 – 13…

  Size EU: 35 – 35,5 – 36 – 36,5 – 37 – 37,5 – 38 – 38,5 – 39…

  Việt Nam thì đa dạng hơn và thường quy đổi theo size S, M, L, XL…

  2 Size L nữ là gì? Size L quần nữ là bao nhiêu kg?

  Size L (Large) là ký hiệu dùng để chỉ kích thước size lớn, dành cho những bạn có vóc dáng trung bình hoặc hơi đầy đặn một chút. Ngoài ra, cũng có trường hợp là mặc vừa size M nhưng vẫn chọn size L vì muốn mặc rộng rãi, thoải mái.

  Khi mua quần áo thì mọi người đều xem thông số size gắn trên sản phẩm để chọn lựa, đó có thể là ký hiệu chữ cái S, M, L, XL… hoặc ký hiệu số 27, 28, 29, 30... Thứ tự size này được lập ra là để giúp khách hàng dễ dàng chọn được size quần áo phù hợp cho mình.
  Dưới đây là ý nghĩa của các ký hiệu size theo bảng chữ cái:

  XS = Extra Small = Rất nhỏ

  S = Small = Nhỏ

  M = Medium = Trung bình

  L = Large = Lớn

  XL = Extra Large = Rất lớn

  XXL = Extra Extrar Large = Rất rất lớn

  Size L quần nữ là sẽ rơi vào tầm từ 56-60kg. Điều này còn tuỳ thuộc vào độ rộng của eo và hông từng người. Hãy tiếp tục tham khảo bảng size của quần áo nữ chung, bạn sẽ hình dung được cân nặng thực tế của size L quần nữ thường dành cho người bao nhiêu cân, có đúng như chúng tôi nói hay không.

  Xem thêm: Thế nào là ăn mặc lịch sự, quy tắc ăn mặc lịch sự nơi công sở

   

  3 Bảng size quần áo nữ chung

  Bạn muốn mua sắm mà không muốn phải thử trực tiếp thì cần phải nhớ đến các thông số trên bảng size để đối chiếu lựa chọn cho phù hợp. Để không phải bị rơi vào trường hợp chọn phải trang phục quá ngắn hay quá dài, không đúng size thì hãy tham khảo bảng size quần áo nữ chung dưới đây, đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được size ưng ý nhất.

  Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn size quần áo nữ, các bạn cần biết các thông số sau đây: Chiều cao và cân nặng của cơ thể hoặc dựa vào số đo các vòng của cơ thể như: Vòng cổ, vai, vòng ngực, vòng eo... Để từ đó có thể chọn được size chính xác nhất chon mình nhé. Ngoài ra tùy vào chất liệu vải thì size áo cũng có thay đổi đôi chút.

   

   

  3.1 Bảng size quần áo nữ body, Heatech

  Đối với áo nữ body, Heatech thì ta dựa vào số đo vòng ngực, độ dài áo, vòng gấu và dài tay, trong đó vòng ngực là số đo bạn cần chọn chính xác nhất nhé. Còn đối với quần nữ body, Heatech khi chọn size ta dựa vào số đo vòng eo, chiều dài quần và vòng mông.

   

   

  3.2 Bảng size quần Âu cho nữ

  Đối với quần Âu nữ ở Việt Nam thường được thiết kế theo size: S, M, L, XL. Các bạn chọn size quần âu nữ dựa vào thông số vòng eo, vòng mông, rộng gấu và chiều dài quần. Nhưng trong đó vòng eo và vòng mông là thông số quan trọng bạn cần quan tâm nhất.

   

   

  3.3 Bảng size quần jean, kaki cho nữ

  Để chọn được size quần jean, kaki nữ chuẩn nhất, ngoài việc dựa vào thông số như: rộng eo, rộng mông, dài giành, rộng gấu thì các bạn nữ cũng đừng quên một số điểm lưu ý sau đây:

  Chọn số quần jean, kaki có số đo chính xác với vòng 2 và vòng 3 của mình sẽ giúp bạn mặc quần có cảm giác ôm sát, tôn dáng lên rất nhiều.

   

   

  Cần chú ý đo chiều dài quần phù hợp nhất nhé. Nếu mua hàng online thì có thể hỏi bên shop chiều dài quần để có lựa chọn chính xác.

  Xem thêm: Những quy định đồng phục công sở cho doanh nghiệp cần nắm rõ
   

  3.4 Bảng chuyển đổi từ size nước ngoài về size Việt Nam

  Hiện nay có nhiều mặt hàng quần áo được sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài như Anh, Đức…về nước ta thì chúng có cách đánh dấu kích cỡ bằng chữ số như 16, 18, 20…Vậy khi đó chúng ta làm thế nào để biết được cỡ số nào vừa với mình, bạn hãy tham khảo bảng size dưới đây.

   

  Như vậy là qua bài viết này, chị em đã có thêm kinh nghiệm về kích cỡ, size quần áo khi đi mua đồ, hoặc đặt đồ online rồi phải không? Ngoài ra thì chị em cũng có câu trả lời cho câu hỏi. Size L quần nữ là bao nhiêu kg? rồi phải không nào.